Ưu điểm của máy bơm chìm giếng khoan

Trong nhiều lĩnh vực ngày nay thì máy bơm chìm giếng khoan đây là dạng máy bơm ly tâm được sử dụng rộng rãi và nhiều nhất có thể kể tới là trong ngành công nghiệp. Chính vì thế bơm giếng khoan còn có một cái tên gọi khác là máy bơm hỏa tiễn trong ngành công nghiệp, chúng ta có thể kể tên một số thương hiệu máy bơm ly tâm cũng như máy bơm nước giếng khoan hiện đang thịnh hành hiện nay ở Việt Nam: máy bơm chìm giếng khoan Pentax, bơm chìm giếng khoan Ebara, Teco,…

Ưu điểm của bơm nước giếng khoan sâu

– Bơm ly tâm có cấu tạo nhỏ gọn, không chiếm diện tích nhiều khi lắp đặt, việc bảo trì và sửa chữa khi máy hỏng hóc dễ dàng .

– Máy bơm ly tâm có cánh quạt ly tâm, dày chắc chắn, máy hoạt động dựa trên nguyên lý truyền năng lượng giúp chất lỏng di chuyển từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên với lưu lượng nước lớn. Cánh quạt cũng giúp cân bằng tâm nên máy bơm hoạt động ổn định, khiến lưu lượng nước tạo ra lớn, ổn định với cột áp không đổi.

–  Không giống như máy bơm chìm giếng khoan đối với bơm ly tâm còn bơm được chất lỏng có tạp chất nhỏ nhờ cánh ly tâm mà chất rắn theo đó ra bên ngoài.

Phần trên là những ưu điểm nói chung của bơm ly tâm. Trong cuộc sống thì máy bơm công nghiệp cũng được ứng dụng nhiều vào trong sản xuất nông nghiệp do đặc thù là máy hoạt động liên tục, ít hỏng học, bơm được với lưu lượng nước cao, cột áp thấp. Vì vậy mà bơm ly tâm được dùng cho hệ thống tưới tiêu, bơm nước tuần hoàn, làm mát công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0936 883 868